Sau Khi Hoa Lan Hồ Điệp Rụng

Sau Khi Hoa Lan Hồ Điệp Rụng

Để Nó Tự Nở

 

Bạn có thể để cây lan tự nở, đồng thời đảm bảo tưới phân cho nó mỗi tháng hoặc thậm chí là hàng tuần. Sử dụng phân cho cây cảnh hoặc phân cân bằng (ví dụ: 20-20-20) ở mức nửa liều lượng khuyến nghị. Trong thời gian này, cây có thể tạo ra những đám bông mới ở cuối thân hoa cũ. (Nếu thân hoa lan đã chuyển sang màu vàng hoặc nâu, bạn nên cắt bỏ toàn bộ thân hoa.)

 

Cắt Đuôi Thân Hoa Trống Về Một "Nút"

 

Bạn có thể cắt đuôi thân hoa trống về một "nút", một khu vực hình tam giác trên thân, điều này có thể khuyến khích lan tạo ra thân hoa bên hông mới.

 

Loại Bỏ Toàn Bộ Thân Hoa

 

Bạn có thể loại bỏ toàn bộ thân hoa để cây lan có thể dành thêm năng lượng cho lá và rễ, giúp nó phát triển mạnh mẽ và tạo ra một thân hoa mới tươi tắn. Hãy chắc chắn sử dụng kềm hoặc kéo cắt đã được tiệt trùng thay vì bằng con dao. Điều này sẽ tránh gây tổn thương cho cây.

 

Khuyến Khích Nở Hoa Lại

 

Bạn cũng có thể khuyến khích việc nở hoa lại bằng cách di chuyển cây đến một khu vực có nhiệt độ ban đêm thấp hơn so với môi trường hiện tại của nó - lý tưởng là giữa 55 đến 65 độ Fahrenheit, nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng gián tiếp như trước.

 

Nhận Diện Thân Hoa Lan

 

Bạn sẽ biết một thân hoa lan đã hình thành khi cái giống như một rễ bắt đầu phát triển lên và đỉnh nó có hình dạng của một cái găng tay, không phải là đỉnh rễ tròn. Khi nhận diện được thân hoa lan, cây lan có thể được đặt lại vào môi trường bình thường của nó.

 

Hỗ Trợ Sự Phát Triển Bằng Cách Gắn Một Cột Dọc Đường

 

Khi thân hoa phát triển, hãy hỗ trợ nó bằng cách đặt một cột dọc theo đường đi. Để tạo ra một bức tranh hoa lan đẹp, hạn chế việc thay đổi hướng ánh sáng của cây khi nó đang nở hoa. Nếu không, hoa có thể bị xoắn trên thân, có thể gây thất bại cho bức tranh hoa vòm đẹp mắt.

 

Nhớ rằng việc quan trọng là kiên nhẫn. Lan Hồ Điệp của bạn sẽ quay trở lại với sự nở hoa tươi tắn trong thời gian tới.

Bài sau →