Thói Quen Sinh Trưởng của Lan Hồ Điệp

Thói Quen Sinh Trưởng của Lan Hồ Điệp

Thói Quen Sinh Trưởng của Lan Hồ Điệp: Vòng Đời Hấp Dẫn của Quá Trình Trồng Lan

 

Bạn Có Biết Rằng…?

Bạn đã bao giờ tự hỏi về vòng đời của việc trồng lan và những thói quen sinh trưởng của chúng chưa? Điều này phức tạp hơn bạn nghĩ. Bạn có biết rằng khi bạn mua một cây Lan Hồ Điệp Just Add Ice® tại cửa hàng yêu thích của mình, nó mất khoảng hai năm để phát triển thành vẻ đẹp như hiện tại không?

 

Các cây lan của chúng tôi rất dễ chăm sóc, đến mức bạn có thể không nhận ra mọi công việc đã được thực hiện để trồng chúng. Người trồng của chúng tôi đã làm hết mình để bạn chỉ cần nhớ tưới nước mỗi tuần bằng viên đá. Nếu bạn luôn muốn biết nơi cây lan của bạn đến từ đâu và cách chúng phát triển, dưới đây là một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống bí mật của những cây lan trong nhà kính của chúng tôi.

 

Hiểu Rõ về Thói Quen Sinh Trưởng của Lan Hồ Điệp

Hiểu rõ về thói quen sinh trưởng của lan không chỉ liên quan đến diện mạo vật lý của chúng; nó đi sâu vào vòng đời của chúng. Khi bạn đưa về nhà một cây Lan Hồ Điệp Just Add Ice®, bạn đang chào đón một kỳ quan thực vật đã mất nhiều năm công sức để phát triển!

 

Lan Của Bạn Là Loại Epiphytic Hay Terrestrial?

Một trong những điều đầu tiên bạn nên biết về lan là hầu hết các loại lan đang được trồng, bao gồm cả lan Phalaenopsis, là loài cây ưa sáng và dễ trồng. “Epiphyte” là một thuật ngữ Hy Lạp có nghĩa là “mọc trên cây” hoặc “cây không khí.” Không giống như cây ưa sáng trên mặt đất, một loại cây ưa sáng mọc trên cây hoặc đá, và rễ của nó tiếp xúc với không khí thay vì chìm dưới đất. Tuy nhiên, nó không phải là ký sinh; nó chỉ đơn giản là đậu lên cây khác để có được dưỡng chất và ẩm từ mưa, không khí và các mảnh vụn.

 

Vòng Đời của Lan Hồ Điệp

 

Một Lan Hồ Điệp Được Sinh Ra

 

Mặc dù chúng tôi trồng lan ở địa phương, hầu hết các lan Phalaenopsis của chúng tôi đến từ châu Âu hoặc châu Á. Chúng bắt đầu dưới dạng mô tả, là kết quả của việc lai giữa hai biến thể cha mẹ khác nhau. Những sự lai giữa này được thực hiện bởi một người lai giữ.

 

Mỗi hạt giống mất hai năm để nảy mầm và phát triển thành một cây hoa độc đáo. Người trồng của chúng tôi kiểm tra những cây cá thể này với một số yếu tố, bao gồm:

 

Màu sắc

Kích thước và chiều cao so với sự phát triển dự kiến

Số lượng lá và hoa trong khoảng thời gian nhất định

Độ dễ bị bệnh

Những biến thể mới vượt qua danh sách tiêu chí của chúng tôi được gửi đến một phòng thí nghiệm chuyên biệt, nơi mỗi biến thể độc đáo được nhân bản thông qua quy trình gọi là nhân bản trong môi trường.

 

Phần này của vòng đời của lan mất thời gian lâu, nhưng đáng chờ đợi!

 

Lan Tiến Lên Nhà Kính

 

Khi cây lan đã phát triển đủ, nó 'tốt nghiệp' lên nhà kính của chúng tôi. Nó nhận được đủ ánh sáng, và chúng tôi liên tục điều chỉ nhiệt độ và độ ẩm khi nó phát triển. Lan sẽ trải qua hai chu kỳ phát triển và chuyển chỗ trồng trước khi sẵn sàng đua hoa. Nhà kính bao gồm hệ thống phân loại tiên tiến của chúng tôi để xác định chất lượng lan, là hệ thống duy nhất kiểu này tại Bắc Mỹ.

 

 

Tất cả nước được sử dụng trong quá trình phát triển đều được tái chế 100%. Trong bối cảnh lo ngại về hạn hán đang đối mặt với các nhà sản xuất trên toàn thế giới, nước mưa đã trở thành nguồn tưới cây quan trọng. Các ao chứa nước của chúng tôi thu thập 1,5 triệu gallon nước sạch cho mỗi inch mưa nhận được.

 

Lan Tiếp Tục Phát Triển

 

Tại điểm này, cây lan đã phát triển được một năm, nhưng nó vẫn cần vài tháng nữa để phát triển. Khi nó phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình của nó, đánh giá sự phát triển và sức khỏe của cây.

 

Chúng tôi sử dụng công nghệ quét tiên tiến để đảm bảo mỗi cây đạt được các mốc phát triển trước khi chuyển đến một phần khác của nhà kính. Nếu nó không đạt chuẩn, nó sẽ không di chuyển.

 

Bông Hoa Đầu Tiên Xuất Hiện

 

Đây là phần yêu thích của chúng tôi! Sau khi chỉ nhìn thấy rễ và lá trong thời gian dài, người trồng của chúng tôi luôn háo hức khi nhìn thấy bông hoa đầu tiên. Điều này cần một chút kêu gọi (và một chút ma thuật). Để kích thích hoa lan, chúng tôi di chuyển cây lan từ một phần ấm của nhà kính sang một khu vực khác mát hơn. Lan sẽ nhận được 'cọng baby' của mình trước tiên. Sau khoảng 15 tuần phát triển, khoảnh khắc ma thuật đó sẽ diễn ra.

 

Lan Trải Qua Những Thử Thách

 

Chúng tôi muốn đảm bảo tất cả những cây lan đang phát triển có kích thước, diện mạo, chất lượng và sức khỏe nhất quán bất kể bạn mua chúng ở đâu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa những cây lan của mình qua một loạt các thử thách. Điều này bao gồm việc kiểm tra độ pH của đất, đánh giá các phương tiện chậu trồng khác nhau và kiểm tra tính đồng đều của màu sắc.

 

Lan Sẵn Sàng Cho Ngôi Nhà Mới

Khi cây lan trưởng thành, nó sẽ được chuyển đến một khu vực sẵn sàng trong bốn tuần trước khi đi đến cửa hàng bán lẻ gần bạn. Sau khi nó đã tìm được một ngôi nhà mới, bạn có thể mong đợi nó sẽ nở hoa trong khoảng ba tháng trước khi vào giai đoạn nghỉ chín tháng.

 

Và bằng cách tuân thủ một số bước dễ dàng, bạn có thể thúc đẩy nó nở hoa lại!

 

Khám phá các tùy chọn màu sắc đa dạng của chúng tôi như một bổ sung hoàn hảo cho mọi không gian nội thất. Để biết thêm thông tin về cách trồng lan và cách chăm sóc lan của bạn, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc lan của chúng tôi.

← Bài trước Bài sau →